About Me

Who Am I ?

Chào các bạn,

Chào mừng bạn đến với Website Bogiavn.com. Mình là một ông bố “trẻ” thế hệ 8x, và đây là ngôi nhà mới trên Internet của mình. Công việc chính của mình là 1 kỹ sư CNTT, từ năm 2015 mình bắt tay với công việc kiếm tiền trên mạng MMO và coi đây là 1 công việc hoàn toàn nghiêm túc. Mình quyết định sẽ viết về hành trình kiếm tiền online của mình tại blog BoGiaVN.com. Với mục đích giữ lửa cho đam mê, và hy vọng một ngày nào đó có thể ngồi nhìn lại những trải nghiệm, hay những thành quả đạt được.

My Story

Đầu năm 2015, khi vợ mình bắt đầu mang bầu, trong đầu mình tự nhủ “Cần làm thêm việc gì đó để kiếm thêm tiền?”… Sau rất nhiều lần update CV, tham dự phỏng vấn ở nhiều công ty về CNTT nước ngoài với mong muốn có 1 mức lương vài K đô nhưng mình đều bị fail thảm hại. Lần đầu là trượt phỏng vấn tiếng Anh qua phone với 1 em nhân viên của công ty Head Hunter với lý do: “tiếng Anh của anh thế này thì chưa gọi là thành thạo được”. Lần thứ 2 thì trượt vì lý do kinh nghiệm chưa đủ để làm việc với dự án. Lần thứ 3 thì trượt ở bài thi của 1 công ty Hàn Quốc ( 1 bài test hỏi toàn kiến thức năm 3,4 sinh viên khiến 1 nhân viên đi làm 8 năm như mình không tài nào nhớ nổi)…và còn vài lần mình tự bỏ cuộc vì nhiều lý do: địa điểm làm việc xa nhà, lương lậu không khá hơn mức lương hiện tại.

Vào một ngày đẹp trời, mình search google với từ khóa: “Kiếm tiền online như thế nào?” và bắt đầu tìm hiểu về thế giới MMO. Đọc qua vài phương pháp như Youtube, Google Adsense nhưng thấy hơi khó nhằn nên mình đã quyết định bắt đầu với Affiliate Marketing của Amazon. Từ hồi sinh viên mình đã biết đến Affiliate Marketing nhưng vì nghĩ việc này quá khó vì tiếng Anh kém, lại phải đi tiếp thị sản phẩm của nước ngoài, cho người nước ngoài…hơn nữa khái niệm SEO đối với mình lúc đó thật là cao siêu, khó nhằn hơn cả lập trình VB, C#. Nhưng gần 10 năm sau, với kinh nghiệm của một thằng search google nhiều, mình đã hoàn toàn tự tin bắt đầu “Sự nghiệp kiến tiền Online” vào tháng 4/2015 và một Amazon niche site đã ra đời. Hiện nay mình đã có trong tay gần chục niche site Amazon và mình gọi chúng là những money machine của mình. HÃY TIN MÌNH ĐI ? vì chỉ sau hơn một năm, một newbie trong thế giới MMO có thể trở thành một “thánh chém” về affiliate marketing rồi. Bạn cứ làm ra tiền từ website là có thể tự tin với việc mình đang làm rồi. Hãy ĐAM MÊ, luôn trau dồi kiến thức, đi đúng hướng, không nản trí và bỏ cuộc…Nhất định Bạn sẽ thành công !!

Nhìn lại hành trình hơn 1 năm qua, đã có nhiều lúc mình hơi nản vì thất bại trong việc rank website, mỗi lần nản mình lại tìm hiểu thêm 1 vài cái mới. Và “cái khó nó ló cái khôn”, mỗi khi có những trải nghiệm mới là mình lại có thêm ý tưởng, và mỗi lần đó lại có một website mới ra đời. Có thể những website này không tạo ra thu nhập cho bạn ngay nhưng nhất định sau một thời gian bạn sẽ không phải thất vọng vì nó. Hãy DẠI KHỜ, đừng ngại thử nghiệm cái mới, vì chỉ có trải nghiệm bạn mới thực sự biết được mình sẽ phải làm gì cho đúng cách !!


Everybody gets one chance to do something great. Most people never take the chance, either because they're too scared, or they don't recognize it when it spits on their shoes." - Babe Ruth (The Sandlot)

Click to Tweet

MY TEAM

“If you want to go fast, go alone. If you want to go far, go together.” ~ Warren Buffet

Click to Tweet

Mình phải nói mình sẽ không đạt được những thành công ban đầu nếu không có những người bạn MMO của mình. Mình đã rất may mắn khi những ngày đầu làm Amazon đã gặp được những người bạn cùng chung chí hướng. Có một người mình coi là người thầy đầu tiên vì anh đã giảng dạy rất kỹ cho mình những kiến thức cơ bản, những mẹo và tài nguyên vô cùng quý giá. Thỉnh thoảng mình sẽ mời những người bạn của mình viết bài cho blog để kể về câu truyện thành công của họ hay những trải nghiệm quý giá trong hành trình kiếm tiền Online.

Đến đây có lẽ các bạn đã biết được vài nét về mình, ngoài đam mê về MMO mình sẽ chia sẻ tại blog về các sở thích khác của mình như Điện ảnh, thể thao, kinh tế, tài chính và cả những trải nghiệm về nghề nghiệp của mình. Hy vọng bạn đọc sẽ thích thú với những câu truyện tại blog Bogiavn.com. Mình sẽ đón nhận các ý kiến góp ý và nếu bạn có những ý tưởng, bài viết hay đừng ngại gửi Guest Post cho Bogiavn nhé!!

THÂN ÁI !!​